Trang bị quầy pha chế inox quầy bar

Quầy pha chế inox và các loại ly dùng trong pha chế


Trong các khu vực pha chế tại các nhà hàng- khách sạn, các quán Bar, quán café- trà sữa đều được trang bị quầy pha chế inox là thiết bị không thể thiếu và ưu tiên hàng đầu, tiếp đến là các thiết bị bar cafe máy móc pha chế, các tủ lạnh, bàn mát,…


Những thiết bị trong quầy pha chế inox được bố trí một cách hợp lý


Sau cũng là sắp xếp và lựa chọn cho quán các loại ly phù hợp. Việc trang bị các trang thiết bị hiện đại tiện nghi cho khu vực pha chế là rất cần thiết cho các cơ sở kinh doanh đồ uống và ẩm thực.

Những lợi ích khi sử dụng quầy pha chế bằng inox

Quầy pha chế là nơi để pha chế đồ uống, rửa ly cốc nên tiếp xúc rất nhiều với nước. Quầy pha chế bằng vật liệu inox có ưu điểm hơn là dễ lau chùi, không ẩm mốc, sáng đẹp và độ bền cao hơn hẳn so với những vật liệu khác. Một modul pha chế bao gồm:




  • Thùng đá inox trên các hệ quầy bar inox có lớp form cách nhiệt, cửa lùa 2 cánh, có chia ngăn để đựng nhiều loại đá khác nhau.
  • Các khay có gờ đựng các chai sirup nguyên liệu
  • Bồn rửa bao gồm vòi cấp nước để vệ sinh các vật dụng sau mỗi lần pha chế
  • Các khay đục lỗ để ráo các vật dụng pha chế
  • Các ngăn hộc tủ inox có rãnh kéo, cửa lùa giúp tăng thêm không gian chứa đựng rất nhiều đồ dùng trong quán.
  • Ngoài ra còn được tích hợp các kệ inox dạng phẳng  và dạng kệ song và các khay inox GN 1/9 đựng trái cây hoặc nguyên vật liệu pha chế cần thiết như sắp đặt, phân loại các loại topping, trái cây… vào các khay nhỏ inox cho thấy sự chuyên nghiệp, sạch sẽ sẵn sàng phục vụ bất kỳ thức uống nào mà khách hàng yêu cầu.
  • Bổ sung các phụ kiện hỗ trợ cho quầy pha chế như khay đục lỗ inox để ráo các dụng cụ pha chế, thiết bị rửa ly trên mặt quầy,…

Các loại ly dùng trong pha chế, quầy bar inox

Công đoạn trình bày vừa là công đoạn cuối trong quy trình pha chế vừa quan trọng để chứa đựng các thành quả pha chế với những thức uống hỗn hợp thơm ngon.Vì vậy, việc trang bị các loại ly thuỷ tinh và sử dụng đúng loại sẽ giúp tăng cường tính thẩm mỹ cũng như kích thích vị giác cho người uống. Ly thuỷ tinh có rất nhều loại, với nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau vad mỗi loại sẽ chi phù hợp với một loại đồ uống nhất định.

Một số loại ly thường dùng trong pha chế như:

Beer Mug (ly bia): Đây là loại ly không chân, dung tích lớn và dày, có nhiều kích cỡ và quai cầm. Với tiện ích khi dung tích lớn và dày nên loại ly này thường có trọng lượng trung bình  từ 300ml đến 650ml thích hợp cho việc đựng bí và các loại đồ uống lạnh cần chứa nhiều đá khi phục vụ
Brandy Snifer: Với các tên, ly chỉ sử dụng cho đựng rượu brandy hoặc cognac và rượu mùi. Đặc điểm khác biệt của loại ly này là được thiết kế có thể cầm trọn vào lòng bàn tay, mục đích tăng độ ẩm từ lòng bàn tay cho thưc uống.

Những thiết bị quầy bar đúng theo nhu cầu sử dụng tại đây

Thiết kế quầy bar trà sữa


Champagne Flute: Ly có thiết kế mỏng, thân dài, chân đế cao và có dạng hình ống, chuyên dùng để phục vụ champagne, thể hiện sự sang trọng và quý phái.
Collins: Ly cao, không chân, không tay cầm, kích thước vừa vặn tay cầm, sử dụng  đựng nước giải khát, nước trái cây,…
Highball: dùng phổ biến trong các quán bar, có hình dạng cao, không chân, kích thước to, thích hợp cho các loại thức uống hỗn hợp cần nhiều đá
Cordial: Ly có thiết kế nhỏ, sử dụng để phục vụ một lượng rượu ít, trọng lượng chỉ từ 30ml đến 120ml.
Hurricane: Ly có kích thước lớn, chứa khoảng 600ml chất lỏng, thường dùng phục vụ các loại thưc uống cocktail.
Irish Coffee Mug: kiểu dáng ly đặc biệt khi vừa có tay câm vừa có chân, thuỷ tinh dày sử dụng phục vụ các loại thưc uống nóng.
Ngoài ra, còn có các loại ly khác như: Margarita, Martini, Tumbler, Plisner, Shot, Wine,…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dụng cụ quầy bar inox

Thiết bị quầy bar cho quầy pha chế inox

Thiết bị bar café cần sử dụng cho quầy bar pha chế trà sữa inox