Dụng cụ quầy pha chế inox
Những dụng cụ cần có cho các Bartender trong hệ quầy pha chế
Hệ quầy pha chế inox hay còn gọi là modul pha chế là một trong những thiết bị quầy bar cần thiết nhất trong quán cà phê, quán trà sữa hay một quán bar sang trọng. Khu vực này được bố trí là nơi mà các Bartender thực hiện các thao tác pha chế và nơi chứa nguyên liệu pha chế.
Một hệ quầy pha chế inox chuyên nghiệp bằng inox còn cần phải trang bị các dụng cụ cần thiết để các Bartender biểu diễn pha chế hoà trộn các nguyên liệu lại với nhau đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn.
Những dụng cụ cần có cho các Bartender trong hệ quầy pha chế
Chiếc bình shaker: được xem là dụng cụ đầu tiên gắn liền với các Bartender sử dụng để lắc trộn rượu với các thành phần khác. Shaker có 2 loại:- Shaker standard: là loại shaker hoàn toàn bằng inox
- Boston shaker. thì đặc biệt hơn chút với 1 nửa là inox, 1 nửa là thủy. Phần thủy tinh của boston shaker có các vạch có công dụng giúp Bartender có thể dễ dàng trong việc định lượng các thành phần.
Dao cắt sợi (Channel knife & Citrus zester): là một dụng cụ pha chế nhỏ có dạng hình vuông hoặc tròn ở đầu, có một lỗ nhỏ ở chính giữa kết hợp với lưỡi dao để tạo những sợi vỏ cam, quýt dài dùng trong trang trí.
Muỗng khuấy (Barspoons): được sử dụng để khuấy cocktail, tay cầm thường có dạng xoắn và dài để có thể chạm được đến đáy cốc hoặc bình shaker. Ngoài ra còn có 1 số muỗng khuấy có dạng đồng xu nhỏ ở đầu dùng để trộn các nguyên liệu hoặc được dùng trong các món cocktail phân tầng.
Ly định lượng (Shot glasses & Jiggers): được sử dụng để đo lường chính xác tỷ lệ rượu cần thiết cho mỗi loại cocktail. Ly định lượng có 2 cỡ thường được sử dụng đó là 1oz và 2oz.
Thiết bị lọc (Fine, Julep & Hawthorn strainers): thường sử dụng 2 loại chính giúp Bartender có thể lọc đá và hạt từ các loại trái cây trong quá trình pha chế, đó là Julep và Hawthorn – đều được sử dụng cho Boston shaker.
Dụng cụ mở nút rượu vang (Wine opener): Dụng cụ mở nút chai được sử dụng giúp Bartender có thể dễ dàng mở nút chai rượu vang
Máy xay sinh tố (Blender): được sử dụng để pha trộn các loại nước uống có chứa đá.
Hệ quầy bar inox nhiều khay GN- Giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư
Hệ quầy pha chế inox với thiết kế nhiều khay GN 1/9 là giải pháp tối ưu cho các chủ đầu tư. Các thiết bị tích hợp cần thiết cho một hệ quầy pha chế cho quán trà trái cây bao gồm:
- Thùng đựng đá bằng inox cách nhiệt có đổ Form chống tan chảy đá => Chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thất thoát do lượng đá tan chảy
- Ứng dụng chậu rửa inox cho hệ quầy => Kết hợp các công việc thuận tiện cùng lúc như đổ thức uống thừa, vệ sinh các thiết bị, dụng cụ pha chế nhanh chóng.
- Thiết bị thùng rác inox có nắp đậy là tiện lợi nhất => Nhân viên sơ chế dọn dẹp vỏ trái cây gọn sạch.
- Các khay GN 1/9 với độ sâu rộng của khay => Chứa được số lượng nhiều trái cây sơ chế, thái nhỏ và phân biệt các loại trái cây khác nhau.
- Các kệ phẳng inox có nhiều tầng => Đặt để các bình pha trà, máy móc gọn gàng, ngăn nắp
- Các kệ song inox thường tích hợp với chậu rửa của hệ quầy => dễ dàng úp ráo các dụng cụ pha chế, phục vụ sau khi rửa
- Các tủ inox hộc kéo hoặc cửa lùa => Chứa đựng , sắp xếp các dụng cụ chưa dùng tới hoặc các nguyên liệu chưa sử dụng như lon sữa, ly đựng,….
- Khay dựng các chai Syrup nguyên liệu => Giup người nhân viên pha chế không bị mất tập trung vì vấn đề là quơ đổ nguyên liệu….
Nhận xét
Đăng nhận xét