Dụng cụ quầy bar inox
Các dụng cụ pha chế cocktail thiết yếu trong quầy bar inox
Bên cạnh việc thiết kế một quầy pha chế inox tiện nghi và chuyên nghiệp, thì không thể thiếu các thiết bị máy móc và dụng cụ pha chế,… thích hợp sử dụng trong quầy bar. Điển hình như các tiêu chí để thiết kế quầy cocktail chuyên dụng phải phù hợp với tầm với của các Bartender, tính thẩm mỹ cao, phong cách độc đáo, các thiết bị tích hợp inox có độ sáng bóng dễ vế inh, lau chùi.
>> Mời bạn xem thông tin chi tiết hơn về các quầy bar inox của chúng tôi
Tìm hiểu về Strainers- Dụng cụ thiết yếu trong quầy bar
Strainers là một dụng cụ dùng để lọc cocktail và là công cụ không thể thiết tại các quầy bar. Sau khi thực hiện pha chế xong một ly cocktail, các Bartender sử dụng các dụng cụ hỗ trợ này để loại bỏ những viên đá hay các thành phần khác như: thảo mộc, hạt trái cây, …Strainers có 3 loại chính, bao gồm: Hawthorne strainer, Julep strainer và Fine strainer. Mỗi loại đều có những ưu điểm, cách sử dụng và thiết kế riêng. Các loại Strainers cũng được làm bằng inox rất thích hợp và hài hoà với hệ quầy pha chế inoxHawthorne strainer: Dụng cụ có thiết kế phẳng, hình cầu, có lỗ li ti và được gắn một chiếc lò xo xung quanh, phía dưới có tay cầm chắc chắn, dùng để loại bỏ những khối đá lớn, các thành phần như: trái cây, các loại hạt hoặc lá bạc hà.
Julep strainer: Dụng cụ có thiết kế hình vỏ sò và giống như một cái muỗng, cái vá lớn có đục lỗ. Dụng cụ bằng kim loại có độ bền cao, dễ sử dụng và sử dụng pha chế thức uống bằng ly, đôi khi là bình shaker đều được.
Fine mesh strainer: thiết kế khá gọn có tay cầm dài, gắn cùng một chiếc lưới lọc với những lỗ nhỏ, chặt chẽ giúp đảm bảo các mảnh đá hay hạt trái cây có kích thước cực nhỏ sẽ không thể sót lại trong thức uống sau khi lọc.
Các lưu ý trong thiết kế hệ quầy pha chế về công dụng
Phù hợp với tầm với của các Bartender:
- Tầm với của các Bartender là một điểm rất đáng lưu ý trong cách bố trí quầy pha chế chữ C.
- Các thiết bị bar cafe như thùng đá, chậu rửa,… của quầy pha chế phải có cách bố trí hợp lý, vừa trong tầm với của các nhân viên
- Cần sắp xếp các dụng cụ phù hợp với quá trình sử dụng và sự di chuyển của người pha chế.
Đẹp về thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp, phong cách:
- Quầy pha chế là nơi gây ấn tượng mạnh nhất đối với các khách hàng khi bước vào nhà hàng. Các thực khách thích ngồi xung quanh quầy pha chế để vừa thưởng thức đồ uống và xem các Bartender biểu diễn các kỹ thuật pha chế.
- Phải có cách bố trí quầy pha chế inox vừa đẹp vừa chuyên nghiệp để tạo cảm hứng cho người pha chế và niềm tin cho khách hàng. Phong cách quán còn là một điều quan trọng trong bố trí quầy pha chế nằm trong tổng thể không gian nhà hàng có điểm nhấn nổi bật
Thiết bị dễ dàng vệ sinh:
- Quầy pha chế inox dễ dàng vệ sinh vì inox là chất liệu dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian, có độ bền hơn các chất liệu khác
- Để bố trí quầy pha chế hợp lý làm tăng chuyên nghiệp, hiện đại hơn cho quán café, trà sữa,...
Nhận xét
Đăng nhận xét